ข่าอบแห้ง

ข่า

ข่าอบแห้ง พืชสวนครัว ข่าไม้หัวใต้ดิน เป็นเหง้าของพืช ในตระกูลขิง อายุยืน สมุนไพรไกล้ตัว ที่นำมาใช้ในการประกอบอาหาร มากที่สุดในประเทศไทย และทั่วโลก ที่จำเป็น สำหรับเมนูอาหารไทย

ข่าอบแห้ง

ข่าจัดเป็นเครื่องเทศ ที่ใช้ได้ทั้งรูปแบบสดๆ หรือในรูป ข่าแห้ง ข่าที่แห้งแล้ว นำไปเป็นองค์ประกอบ เข้ากับหลายๆอย่าง ทางสมุนไพรบำบัด ผสมยาต้มรวมสูตร ทางสมุนไพรพื้นบ้าน เป็นส่วนผสมร่วมกับเครื่องเทศ ใช้แต่งกลิ่นอาหาร ดับกลิ่นคาว อาหารจำพวกพวกเนื้อสัตว์ ส่วนผสมในน้ำพริกเครื่องแกง และต้ม หลากหลายชนิด ของอาหารเอเชีย เช่น ในอาหารไทย อาหารชาวลาว เวียดนาม และอาหารอินโดนีเซีย.

ขายข่าอบแห้ง

เราทำการแปรรูปข่า ในรูปแบบข่าแห้ง ข่าหั่นอบแห้ง - ข่าบดตากแห้ง ( Dried galangal ) ใช้ข่าที่แก่จัด ชนิดขัดเกรด บดแห้ง และอบแห้ง แผ่นสวย เป็นผงสีสวย ความชื้นต่ำ เกรดดี คุณภาพสูง
รายละเอียด ราคา ข่าอบแห้ง
มองหา เครื่องเทศ ข่าบด - ข่าอบแห้ง จำหน่าย ราคาส่ง.
  • บรรจุภัณฑ์ : สุทธิ 1 กิโลกรัม ถุง-ในกล่องกระดาษ
  • จัดส่งสินค้า: ภายใน 3 - 5 วันหลังจาก ตกลงซื้อ
  • ข้อมูลจำเพาะ
  • จำนวน : 1 กิโลกรัม / ถุง
  • คุณสมบัติทั่วไป
  • แตกหัก: %
  • ความชื้น สูงสุด %
ขายข่าอบแห้ง

ข่าสรรพคุณทางยา

จัดสมุนไพร ประเภทยาร้อน มีสรรพคุณ ช่วยลด หรือบรรเทาการบีบตัว ของลำไส้ ใช้แก้ท้องขึ้น ท้องอืดเฟ้อ ขับลม แก้อาหารเป็นพิษ ฆ่าเชื้อรา -เชื้อแบคทีเรีย รักษากลากเกลื้อน
เคมี สารสำคัญในข่า
- acetoxychavicol acetate : monoterene - terpineol, terpenen - oil, cineole, camphor, linalool, eugenol
Tags : Galanga,ข่า,ข่าสด,ข่าแห้ง,ข่าบดแห้ง,ขายข่า,ขายข่าอบแห้ง,galanga root,galanga thai,ข่าไทย,
ขายข่าอบแห้ง